Tamil Cooking Recipe for karkandu Rice
தேவையான பொருட்கள்
தேவையான பொருட்கள்
- சாதம் - 1 கப்
- கற்கண்டு - 1 கப்
- முந்திரிப் பருப்பு - 10
- திராட்சை - 5
- ஏலக்காய்பொடி- 1/4 டீஸ்பூன்
- நெய் - 5 மேஜைகரண்டி
- உப்பு - 1 சிட்டிகை
செய்முறை
- வாணலியில் சிறிது நெய் விட்டு, முந்திரி, திராட்சை, வறுக்கவும்
- சாதம் நன்றாக குழைவாக வடித்துக் கொள்ளவும்.
- வேறு ஒரு பாத்திரத்தில் அரை கப் நீர் விட்டு, கற்கண்டு போட்டு சிறிது நீர் விட்டு கரைய விடவும்.
- சாதத்தை கற்கண்டு கலவையில் போட்டு சிறிது நீர் விட்டு அடிப்பிடிக்காமல் கிளறவும்.
- நன்றாக கலந்த சமயம் உப்பு, ஏலப்பொடி, முந்திரி, திராட்சை, நெய் எல்லாமும் சேர்த்து கிளறி எடுக்கவும்.