Cooking recipe for Rava Idly
தேவையான பொருட்கள்
- ரவை - 1 கப்
- தயிர் - 1 கப்
- கடுகு - கால் தேக்கரண்டி
- உளுத்தம்பருப்பு - அரைத் தேக்கரண்டி
- கடலை பருப்பு - கால் தேக்கரண்டி
- கொத்தமல்லி - சிறுது
- மிளகு -அரைத் தேக்கரண்டி
- சிரகம்- அரைத் தேக்கரண்டி
- எண்ணெய் - சிறிது
- உப்பு -தேவையான அளவு
- புளித்த இட்லி மாவு - 2 டம்ளர்
- வாணலியில் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு போட்டு வெடித்த பின்பு உளுத்தம்பருப்பு கடலைபருப்பு மிளகு சிரகம் போட்டு சிவந்ததும் ரவையையும் சேர்த்து நன்கு சிவக்க வறுக்க வேண்டும்.
- வறுத்த பிறகு கீழே இறக்கும்போது பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி சேர்க்க வேண்டும்.
- பிறகு புளித்த இட்லி மாவைக்கலந்து அதனுடன் தயிரையும் உப்பு சேர்த்து கலந்து மூடி வைத்துவிடவும்.
- அரைமணி நேரம் கழித்து இட்லி தட்டில் ஊற்றி வைத்து எடுக்கவேண்டும்.