Tamil Cooking recipe for Samiya Upuma
தேவையான பொருட்கள்
- சேமியா - 1 கப்
- வெங்காயம்- 1
- இஞ்சி - 1 துண்டு
- பச்சைமிளகாய் - 4
- உப்பு - தேவையான அளவு
- கடுகு - 1 மேஜை கரண்டி
- உளுத்தம் பருப்பு -1 மேஜை கரண்டி
- கருவபில்லை - 1 கொத்து
- தண்ணீர் - 1 1 /2
- வெறும் வாணலியில் சேமியாவைசேர்த்து நன்றாக சிவக்க வறுக்கவும் வாசம் வரும் வரை வறுத்து வைக்கவும்
- வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு உளுத்தம் பருப்பு கருவபில்லை இஞ்சி பச்சமிளகாய் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி கொள்ளவும்
- பின் அதில் 1 1 /2 தம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்
- கொதித்தபின் சேமியா உப்பு சேர்த்து வேகவிடவும்
- வெந்தபின் நெய் லேசா சேர்த்து இறகிவிடவும்
மேலும்: ரவா உப்புமா