Cooking recipe for Rava Dosa
தேவையான பொருட்கள்
- ரவா - 1 கப்
- அரிசி மாவு - 1 /4 கப்
- தண்ணீர் - 2 1/2 கப்
- மிளகு - 10
- பச்சை மிளகாய் - 2
- சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
- இஞ்சி - 1 துண்டு
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 2 மேஜைகரண்டி
செய்முறை
- எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகக் கலந்து தண்ணீர் சேர்த்து கட்டியின்றி கரைக்கவும். கொஞ்சம் இலக்கமாக கரைக்க வேண்டும்.
- கரைத்த மாவுடன் மிளகு சீரகம் பச்சை மிளகாய் இஞ்சி உப்பு கலந்து வைக்கவும்
- தோசை தவாவை காயவைத்து மாவை சுற்றி ஊற்ற வேண்டும்
- ஒரு புறம் வெந்ததும் திருப்பி மறுபுறமும் நன்கு மொறுகவிட்டு எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.