Tamil Cooking recipe for Channa Masala
தேவையான பொருட்கள்
- வெள்ளை கொண்டக்கடலை - 1 கப்
- வெங்காயம்-2
- தக்காளி -2
- கரம் மசாலா -1 /2 ஸ்பூன்
- கறிவேப்பில்லை-6
- மஞ்சள் தூள் -1 /2 ஸ்பூன்
- உப்பு -தேவையான அளவு
அரைக்க:
- இஞ்சி - 2 இன்ச்
- பூண்டு -6
- சிரகம்- 2 மேஜை கரண்டி
- சாம்பார் தூள் -2 மேஜை கரண்டி
செய்முறை
- முதலில் அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை அரைத்து கொள்ளவும்
- குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி கரம் மசாலா தாளித்து வெங்காயம் வதக்கி தக்காளி வதக்கி கறிவேப்பில்லை கொண்டக்கடலை ,மஞ்சள் தூள் உப்பு ,அரைத்த விழுது சேர்த்து வதக்கி தண்ணீர் சேர்த்து வேகவிடவும் 1 சத்தம் 10நிமிடம் ௦ குறைந்த தியில் வைக்கவும்
- பின் அதை பச்சை வாடா போக கொதிக்கவைக்கவும்
- பின் அதில் கொத்தமல்லி தூவி இறக்கவும்
- பூரி, சப்பாத்திக்கு சுவையாக இருக்கும்