கேசரி போளி

Cooking recipe for Kesari Bholi


தேவையான பொருட்கள்

  1. மைதா மாவு - ஒரு கப்
  2. ரவா - அரை கப்
  3. சீனி - அரை கப்
  4. ஆயில் - கால் கப் 
  5. ஏலக்காய் - 6
  6. முந்திரி - 12
  7. கலர் பவுடர் - கால் தேக்கரண்டி
  8. உப்பு - அரை தேக்கரண்டி
  9. நெய்  - 3 மேசைக்கரண்டி

செய்முறை

  • மைதா மாவுடன் உப்பு,   கலர் பவுடர், ஒன்றரை மேசைக்கரண்டி ஆயில்  கப் தண்ணீர் சேர்த்து பூரிமாவை விட சற்று தளர்வாக பிசைந்து 2 மணிநேரம் ஊற வைக்கவும். 
  • மிக்ஸியில் முந்திரியையும், ஏலக்காயையும் போட்டு அரைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். 
  • ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விட்டு கொதித்ததும் தீயை குறைத்து, அதில் கேசரி பவுடர், ரவை சேர்த்து கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும்.
  • திரண்டு வரும் போது நெய்  மற்றும் அரைத்த முந்திரியை போட்டு 1 நிமிடம்  கிளறி விடவும்.
  • அதன் பின்னர் சீனியை சேர்த்து கிளறி ஒரு நிமிடம் மூடி வைத்திருக்கவும். பிறகு திறந்து அடிப்பிடிக்காமல் கிளறி ஒரு நிமிடம் கழித்து இறக்கி விடவும்.
  • ஆறியதும் சிறிய எலுமிச்சை பழ உருண்டைகளாக உருட்டி வைத்துக் கொள்ளவும். அதைப் போலவே பிசைந்த மைதா மாவையும் உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
  • மைதா மாவு உருண்டையை கையால் சிறிய  அளவிற்கு வட்டமாக தட்டி அதில் கேசரி உருண்டையை நடுவில் வைத்து மூடி விட்டு உருட்டி கொள்ளவும். 
  • பிறகு அந்த உருண்டையை  கையால் தட்டி கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் தோசைக்கல்லை வைத்து இலையில் தட்டி வைத்த போளியை போட்டு சுற்றிலும் நெய் விட்டு வெந்ததும் திருப்பி போட்டு எடுத்து விடவும்.
Related Posts with Thumbnails