பூரி மசால்

Tamil Cooking recipe for Poori Masala 



தேவையான பொருட்கள் 
  1. உருளைக்கிழங்கு - 4
  2. வெங்காயம் - 2 (நீட்டமாக வெட்டவும் )
  3. பச்சை மிளகாய் - 4
  4. மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை
  5. கடலைப்பருப்பு - 2 டீஸ்பூன்
  6. கடுகு - 2 டீஸ்பூன்
  7. உளுத்தம் பருப்பு -2 டீஸ்பூன்
  8. இஞ்சி -1 துண்டு 
  9. கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
  10. எண்ணெய் -  5 டேபிள் ஸ்பூன்
  11. கொத்தமல்லி - சிறிது 
  12. உப்பு - தேவையான அளவு 
செய்முறை 
  • உருளைக்கிழங்கை உப்பு சேர்த்து  வேக வைத்து,  மசித்து வைத்து  கொள்ள வேண்டும்.
  • வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு உளுத்தம் பருப்பு கடலைப்பருப்பையும் கறிவேப்பிலை போட்டு  பொரிக்க வேண்டும் 
  • பிறகு வெங்காயம்,   சேர்த்து வதக்கி இஞ்சி  பச்சை மிளகாயை இரண்டாக கீறி  போட்டு அத்துடன் மஞ்சள் தூள், உப்பு,     சேர்த்து வதக்கவும்.
  • நன்கு வதங்கியவுடன்  மசித்து  வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கைப் போட்டு கிண்ட வேண்டும்,
  • கொத்தமல்லி சேர்த்து இறக்கவும் 
Related Posts with Thumbnails