புலாவ்

Tamil Cooking recipe for Pulao

தேவையான பொருட்கள்

  1. பட்டை - 2
  2. கிராம்பு - 2
  3. ஏலக்காய் - 2
  4. வெங்காயம் - 2
  5. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1மேஜைகரண்டி
  6. பச்சை மிளகாய் - 4
  7. புதினா - 10 
  8. கொத்தமல்லி - கொஞ்சம் 
  9. கெட்டியான தயிர் - 1 மேஜைகரண்டி
  10. நெய் - 2 மேஜைகரண்டி 
  11. எண்ணெய் - 2 மேஜைகரண்டி 
  12. உப்பு - தேவையான அளவு
  13. பாசுமதி அரிசி - 1 கப்
  14. தேங்காய் பால் - 1 கப்
  15. தண்ணீர் - 1 /2 cup 
                              செய்முறை 
                              • குக்கர்ல்   நெய்,  எண்ணெய் விட்டு அதில்   பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்த்து தாளிக்கவும். அதில் நறுக்கின வெங்காயம் பச்சைமிளகாய்   சேர்த்து  பொன்னிறமாக  வதக்கவும்.
                              • பின் அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும் 
                              • புதினா கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும் அதில் தயிர் சேர்த்து வதக்கவும் 
                              • பின் அதில் உப்பு தேங்காய் பால் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவைத்து அரிசி சேர்த்து  குக்கர் மூடி வெயிட் போட்டு 10 நிமிடம் குறைந்த தியில் வைத்து இறக்கவும் 
                              • சுவையான புலாவ் ரெடி 

                              Related Posts with Thumbnails