தக்காளி சாதம்

Tamil Cooking recipe for Tomato Rice
தேவையான பொருட்கள்
  1. பட்டை - 2
  2. கிராம்பு - 2
  3. ஏலக்காய் - 2
  4. வெங்காயம் - 1
  5. தக்காளி - 2
  6. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 
  7. பச்சை மிளகாய் - 2
  8. புதினா - 10 
  9. கொத்தமல்லி - கொஞ்சம் 
  10. மஞ்சதூள் - 1/2 மேஜைகரண்டி
  11. மிளகாய் தூள் - 2 மேஜைகரண்டி
  12. கெட்டியான தயிர் - 1 மேஜைகரண்டி
  13. நெய் - 2 மேஜைகரண்டி 
  14. எண்ணெய் - 2 மேஜைகரண்டி 
  15. உப்பு - தேவையான அளவு
  16. பாசுமதி அரிசி - 1 கப்
  17. தேங்காய் பால் - 1 கப்
  18. தண்ணீர் - 1 /2 cup 
                              செய்முறை 
                              • குக்கரில்   நெய்,  எண்ணெய் விட்டு அதில்   பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்த்து தாளிக்கவும். அதில் நறுக்கின வெங்காயம் பச்சைமிளகாய்   சேர்த்து  பொன்னிறமாக  வதக்கவும்.
                              • பின் அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்ச வாசம் போக வதக்கவும் 
                              • அதில் தக்காளி சேர்த்து நன்றாக  வதக்கவும் 
                              • மிளகாய் தூள் மஞ்ச தூள் உப்பு சேர்த்து கிண்டவும்
                              • புதினா கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும் அதில் தயிர் சேர்த்து நன்றாக  வதக்கவும் 
                              • பின் அதில் தேங்காய் பால் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவைத்து அரிசி சேர்த்து  குக்கர் மூடி வெயிட் போட்டு 10 நிமிடம் குறைந்த தியில் வைத்து இறக்கவும் 
                              • சுவையான தக்காளி சாதம்  ரெடி 
                              Related Posts with Thumbnails