தேவையான பொருட்கள்
- பட்டை - 2
- கிராம்பு - 2
- ஏலக்காய் - 2
- வெங்காயம் - 1
- தக்காளி - 2
- இஞ்சி பூண்டு விழுது -
- பச்சை மிளகாய் - 2
- புதினா - 10
- கொத்தமல்லி - கொஞ்சம்
- மஞ்சதூள் - 1/2 மேஜைகரண்டி
- மிளகாய் தூள் - 2 மேஜைகரண்டி
- கெட்டியான தயிர் - 1 மேஜைகரண்டி
- நெய் - 2 மேஜைகரண்டி
- எண்ணெய் - 2 மேஜைகரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- பாசுமதி அரிசி - 1 கப்
- தேங்காய் பால் - 1 கப்
- தண்ணீர் - 1 /2 cup
செய்முறை
- குக்கரில் நெய், எண்ணெய் விட்டு அதில் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்த்து தாளிக்கவும். அதில் நறுக்கின வெங்காயம் பச்சைமிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
- பின் அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்ச வாசம் போக வதக்கவும்
- அதில் தக்காளி சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்
- மிளகாய் தூள் மஞ்ச தூள் உப்பு சேர்த்து கிண்டவும்
- புதினா கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும் அதில் தயிர் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்
- பின் அதில் தேங்காய் பால் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவைத்து அரிசி சேர்த்து குக்கர் மூடி வெயிட் போட்டு 10 நிமிடம் குறைந்த தியில் வைத்து இறக்கவும்
- சுவையான தக்காளி சாதம் ரெடி