Cooking recipe for Channa Bholi
தேவையான பொருட்கள்
தேவையான பொருட்கள்
- கடலைப்பருப்பு- 1 கப்
- வெல்லம் - 3 /4 கப்
- தேங்காய் துருவல் - 1 /4 கப்
- ஏலக்காய் பொடி - 2 சிட்டிகை
- மைதா 1 1 /4 கப்
- உப்பு -கால் தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் -கால் தேக்கரண்டி
- நெய் - தேவையான அளவு
- கடலைப்பருப்பு 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
- மைதா மாவுடன் உப்பு, கலர் பவுடர், ஒன்றரை மேசைக்கரண்டி நெய் தண்ணீர் சேர்த்து பூரிமாவை விட சற்று தளர்வாக பிசைந்து 2 மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.
- ஊறிய கடலைப்பருப்பை குலையாமல் வேகவைத்து வடித்து எடுத்து ஆற வைக்கவும்.
- ஆறியதும் அதனுடன் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து கெட்டியாக அரைத்து கொள்ளவும்.
- வெல்லத்தை சிறுது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து வடிகட்டி, திரும்பவும் நன்றாக அடுப்பில் வைத்து கொதிக்க விடவும்
- அதில் அரைத்து வைத்துள்ள கடலைப்பருப்பு கலவையை ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கிளறவும்
- கெட்டியாக வரும் பக்குவத்தில் சிறுது நெய் சேர்த்து நன்றாக கிளறி இறக்கவும்
- ஆறியதும் சிறிய எலுமிச்சை பழ உருண்டைகளாக உருட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.
- மைதா மாவையும் உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
- மைதா மாவு உருண்டையை கையால் சிறிய அளவிற்கு வட்டமாக தட்டி அதில் கடலைப்பருப்பு கலவையை உருண்டையை நடுவில் வைத்து மூடி விட்டு உருட்டி கொள்ளவும்.
- பிறகு அந்த உருண்டையை கையால் தட்டி கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் தோசைக்கல்லை வைத்து தட்டி வைத்த போளியை போட்டு சுற்றிலும் நெய் விட்டு வெந்ததும் திருப்பி போட்டு எடுத்து விடவும்.