skip to main |
skip to sidebar
Tamil Cooking recipe for Dhoot Bheda
தேவையான பொருட்கள் - பால் - 1 லிட்டர் திக்கான பால்
- சர்க்கரை - 1 /2 கிலோ
- கார்ன் ஃப்ளோர் - 1 தேக்கரண்டி
- ஏலக்காய் பொடி- 1 /2 தேக்கரண்டி
- முந்திரி - 10
செய்முறை - ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் பாலை காய்ச்சவும். அது நன்கு சுண்டி, மூன்றில் ஒரு பாகமாக வற்ற வேண்டும்.
- இப்பொழுது, கார்ன் ஃப்ளோரை ஒரு மேசைக்கரண்டி குளிர்ந்த பாலில் கலந்து அதில் சேர்க்கவும்.
- கை விடாமல் கிளறவும்.மாவு வெந்ததும், சர்க்கரையைச் சேர்க்கவும்.
- அடிப்பிடிக்காமல் தொடர்ந்து கிளறவும்.
- சர்க்கரை நன்றாகப் வந்ததும் இறக்கி, ஏலக்காய் பொடியைக் கலந்து பாத்திரத்திலேயே வைத்திருக்கவும்.
- சிறிது நேரத்தில் இறுகத் தொடங்கும். அப்பொழுது உருண்டைகள் பண்ணவும்.
- ஒவ்வொரு உருண்டையாக எடுத்து, தூத் பேடா வடிவில் அமுக்கி விட்டு, நறுக்கின முந்திரி துண்டை வைத்து அழுத்தவும்.