ப்ரூட் கேசரி

Cooking recipe for Fruit Kesari


தேவையான பொருட்கள்
  1. ரவை - 1 கப்
  2. ஆப்பிள் - 1 /2 கப்
  3. அன்னாசி - 1 /2 கப்
  4. மாம்பழம் - 1 /2 cup
  5. திராட்சை - 100 கிராம்
  6. சர்க்கரை - இரண்டரை கப்
  7. நெய் - 1 /2 கப் 
  8. முந்திரி - 1 /4 கப்
  9. உப்பு -1 சிட்டிகை
  10. ஏலக்காய் - 2  சிட்டிகை
செய்முறை
  • முதலில் ஒரு மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி முந்திரி வறுத்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.
  • கடாயில் முன்று  மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி ரவையை  சிறு தியில்  வைத்து நன்கு வாசம் வரும் வரை வறுத்து தனியாக வைக்கவும்
  • ஆப்பிள், அன்னாசி,  திராட்சை மாம்பழதோல் சிவி சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்டவும்
  • ஆப்பிள், அன்னாசி,  திராட்சை மாம்பழம துண்டுகளை சக்கரையில் சேர்த்து 1 மணி நேரம் உறவிடவும்  
  • பால் மற்றும் தண்ணீரை, கலர்  உடன்   சேர்த்து கொதிக்கவைக்கவும்.
  • தண்ணீர் நன்றாக  கொதிவரும் போது, ரவையை சிறிது சிறிதாக  சேர்த்து கட்டி பிடிக்காமல் கிளறவும்.
  • ரவை முக்கால் பாகம் நன்றாக வெந்த பிறகு உப்பு சக்கரை மற்றும் பழங்களை சேர்த்து 5 நிமிடம் நன்றாக கிளறி விடவும்.
  • பின் வருத்த முந்திரி  சேர்த்து கிளறவும்
  • சுவையான  ப்ரூட் கேசரி ரெடி.
Related Posts with Thumbnails