அவல் கேசரி

Cooking recipe for Aval Kesari


தேவையான பொருட்கள் :
  1.  அவல் -1 கப் 
  2.   பால் - 1/2 கப் 
  3. தண்ணீர் -1 கப் 
  4. சக்கரை -3/4 கப் 
  5. உப்பு - 1 சிட்டிகை 
  6. கேசரி கலர் -1 சிட்டிகை 
  7. ஏலக்காய் -2  மேஜை கரண்டி 
  8. நெய் - 2  மேஜை கரண்டி
  9. வெண்ணெய் -1  மேஜை கரண்டி
  10. முந்தரி - 10

செய்முறை
  • வாணலியில் வெண்ணெய் சேர்த்து அவல் பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
  • வாணலியில் ஒரு மேசைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி முந்திரிப்பருப்பை போட்டு பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
  • பால்  மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும் .
  • அதில் உப்பு, கலர் , சேர்க்கவும்.
  • கொதி வந்த பின் அவல் சேர்க்கவும்.
  • அடுப்பை சிறு தியில் வைத்து நன்கு பூக்க வேகவிடவும் 
  • பின் சக்கரை ஏலக்காய், வருத்த  முந்திரி சேர்த்து நன்றாக கிளறவும 
  • இப்பொழுது சுவையான  கேசரி ரெடி
Related Posts with Thumbnails