அசோகா அல்வா

தேவையான பொருட்கள்
  • 1. பயத்தம் பருப்பு - 1 கப்
  • 2 .கோதுமை - 1 /4 கிலோ
  • 3. சீனி - 2 1/4 கப்
  • 4.எண்ணெய் - 1 /2 லிட்டர்
  • 5.நெய் - 1/4 கப்
  • 6.ஏலக்காய் பொடி- 5
  • 7.முந்திரி - 15 
  • 8.திராட்சை - 15 
செய்முறை 
  • முதலில் பயத்தம் பருப்பை வேகவைத்து தண்ணீராக கடைந்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • அடி கனமான பாத்திரத்தில் எண்ணெய்,    டால்டா இரண்டையும் சேர்த்து   அதில் கோதுமை மாவை கொட்டி சிறு  தியில்  சிவக்கும் வரை கிளறவும்.
  • வேக வைத்த பயத்தம் பருப்பை அதில் ஊற்றி கிளறவும்.
  • பிறகு கலர்  பவுடரை கரைத்து ஊற்றி சக்கரை  போட்டு நன்றாக கிளறவும்.
  • பின் நெய்யில் முந்திரி, திராட்சை வறுத்து ஏலக்காயை பொடிச் செய்து அதில்  போடவும்.
  • அரை மணி நேரம் அடுப்பில் தீயை குறைத்து வைத்து கிளறி பதம் வந்தவுடன் இறக்கவும் .
Related Posts with Thumbnails