பூசணிக்காய் அல்வா

தேவையான பொருட்கள்
  1. முற்றிய பூசணிக்காய் - 1
  2. சர்க்கரை - 1 1/2 கிலோ
  3. தண்ணீர் - 4 கப்
  4. நெய் - 6 மேசைக்கரண்டி 
  5. திராட்சை - 8
  6. முந்திரி - 10
  7. ஏலப்பொடி - 2 சிட்டிகை
  8. ஜாதிக்காய் பொடி -2 சிட்டிகை
  9. கேசரிப்பவுடர் - 1 சிட்டிகை
செய்முறை  
  • பூசணிக்காயை  துருவி எடுத்துக் கொள்ளவும்.
  • ஒரு மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி முந்திரி  திராட்சை வறுத்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.
  • துருவிய பூசணிக்காயை 4 கப்  தண்ணீரில் வேகவைத்து எடுத்து ஒரு வெள்ளை துணியில் வடிகட்டி பிழிந்தெடுக்க வேண்டும்.
  • வடிகட்டிய  பூசணிக்காயை தண்ணீர் எடுக்கவும்.
  • கேசரி கலர் சேர்க்கவும். 
  • இதனுடன் ஒன்றரை கிலோ சர்க்கரை சேர்த்து அடுப்பில் வேகவைக்க வேண்டும்.
  • சர்க்கரை பாகாக உருகி, மொத்தமாக இறுகி வரும் வேளையில் வருத்த முந்திரி சேர்த்து கிளறவும். 
  • இறக்குவதற்கு முன்பு,   ஏலப்பொடி,  ஜாதிக்காய் பொடி போட்டு சேர்த்துக் கிளறிவிடவும்.

                Related Posts with Thumbnails