ரவா கேசரி

Cooking recipe for Rava Kesari






தேவையான பொருட்கள் :
  1. ரவை - 1 கப்
  2. சக்கரை - 2 கப்
  3. தண்ணீர் - 1 1/2 கப்
  4. பால் - 1 கப்
  5. கேசரி கலர் - 1 சிட்டிகை
  6. ஏலக்காய் பவுடர் - 2 சிட்டிகை
  7. நெய் - 4 மேஜை கரண்டி
  8. முந்திரி - 15
  9. உப்பு -  1 சிட்டிகை
செய்முறை:
  • முதலில் ஒரு மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி முந்திரி வறுத்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.
  • கடாயில் முன்று  மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி ரவையை  சிறு தியில்  வைத்து நன்கு வாசம் வரும் வரை வறுத்து தனியாக வைக்கவும்
  • பால் மற்றும் தண்ணீரை கலர் உடன்   சேர்த்து கொதிக்கவைக்கவும்
  • தண்ணீர் நன்றாக கொதிவரும்போது, ரவையை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கட்டி பிடிக்காமல் கிளறவும்
  • ரவை வெந்தவுடன் சக்கரை மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும் 
  • பின் ஏலக்காய், வருத்த  முந்திரி சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்
  • இப்பொழுது சுவையான  கேசரி ரெடி
Related Posts with Thumbnails