கோதுமை கேசரி

Cooking recipe for Wheat Kesari


தேவையான பொருட்கள்
  1.  கோதுமை ரவை - 1 கப்
  2.  சீனி - 1 கப்
  3. முந்திரி  பருப்பு - 6
  4. பாதாம் பருப்பு - 6
  5. கிஸ்மிஸ் பழம் -6
  6. நெய் - 4 தேக்கரண்டி
  7. ஏலக்காய் பொடி- 2 சிட்டிகை
  8. பால் - 1 1 /2கப் 
  9. சூடான தண்ணீர் - 1 1/2 கப்
செய்முறை 
  • முதலில் ஒரு மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி முந்திரி  பாதாம்  வறுத்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.
  • கடாயில் முன்று  மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி கோதுமை ரவை சிறு தியில்  வைத்து நன்கு வாசம் வரும் வரை வறுத்து தனியாக வைக்கவும்
  • பால் மற்றும் தண்ணீரை   சேர்த்து கொதிக்கவைக்கவும்
  • தண்ணீர் நன்றாக கொதிவரும்போது, கோதுமை ரவை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கட்டி பிடிக்காமல் கிளறவும்
  • மேலே 3 தேக்கரண்டி நெய் ஊற்றி மிதமான தீயில் வைத்து 8 முதல் 10 நிமிடங்கள் வரை அடுப்பில் வைத்திருக்கவும்
  • கோதுமைரவை கலவை நன்றாக வெந்ததும் சக்கரை உப்பு  ஏலக்காய்தூள் போட்டு விடவும்
  • வறுத்து வைத்திருக்கும் முந்திரி பாதாம் கிஸ்மிஸ் பழம் கேசரியில் போட்டு கிளறி விடவும்.
Related Posts with Thumbnails