கோதுமை அல்வா


தேவையான பொருட்கள் 
  1. சம்பா கோதுமை - 250 கிராம்
  2. சீனி - 750 கிராம்
  3. நெய் - 250 கிராம்
  4. முந்திரிப்பருப்பு - 50 கிராம்
  5. ஏலப்பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி
  6. எலுமிச்சை - அரை மூடி
  7. உப்பு - 1  சிட்டிகை
செய்முறை
  • கோதுமையை முந்தினம் இரவே ஊறவைத்து மறுநாள் காலை ஆட்டி பிழிந்து பால் எடுத்து தனியே வைத்துவிடவும்.
  • முதலில் ஒரு மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி முந்திரி  வறுத்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.
  • பிறகு அடிகனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில்  வைத்து  கோதுமை பாலில் சீனியைக் கொட்டி,  கலர்பொடி சேர்த்து அடிப்பிடிக்காமல் கிண்டிக்கொண்டே இருக்கவும்.
  • ஒட்டும்பொழுது சிறிது சிறிதாக நெய் விட்டு கிளறவும்.
  • அல்வா பதம் வரும்போது நெய் கக்க ஆரம்பிக்கும். அப்போது சிறிது எலுமிச்சம்பழம் பிழிந்து,  ஏலப்பொடி உப்பு  கலந்து, வருத்த முந்திரி சேர்க்கவும் 
  • நெய் கக்கின பிறகு சுமார் அரை மணி நேரம் வரை கிண்டி இறக்கவும். 
Related Posts with Thumbnails