மாம்பழ கேசரி

Cooking recipe for Mango Kesari


தேவையான பொருட்கள்
  1. ரவை - 1 கப் 
  2. பால் - 1  கப் 
  3. தண்ணீர் -1 கப் 
  4. சக்கரை -2 கப் 
  5. மாம்பழம்  பல்ப் -1 /4 கப் 
  6. உப்பு - 1 சிட்டிகை 
  7. மாம்பழ கலர் -1 சிட்டிகை 
  8.  மாம்பழ  எசன்ஸ்-1மேஜை கரண்டி
  9. நெய் - 6  மேஜை கரண்டி
  10. முந்தரி - 1
செய்முறை
  • மாம்பழம் பல்ப் எடுத்து பால், தண்ணீர் மற்றும் சக்கரை  சேர்த்து வேகவைத்து வைக்கவும் 
  • ஒரு மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி முந்திரி வறுத்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.
  • கடாயில் முன்று  மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி ரவையை  சிறு தியில்  வைத்து நன்கு வாசம் வரும் வரை வறுத்து தனியாக வைக்கவும்
  • ஒரு கப் தண்ணீரை கொதிக்கவைக்கவும் அதில் கலர் சேர்க்கவும் 
  • பிறகு கொதிக்கும் தண்ணீரில் வருத்த ரவை  சேர்த்து கட்டிபிடிக்காமல் கிண்டவும்.
  • ரவை வெந்தபிறகு வேகவைத்த மாம்பழ பல்ப், தண்ணீர் சேர்த்து கிண்டவும் 
  • தேவையான  அளவு நெய் சேர்த்து கொள்ளவும் 
  • பிறகு உப்பு, மாம்பழ எசன்ஸ், சேர்க்கவும்.
  • கடைசியாக வருத்த முந்திரி சேர்த்து இறக்கவும் 
  • சுவையான மாம்பழ கேசரி ரெடி.

      Related Posts with Thumbnails