சேமியா கேசரி


Cooking recipe for Samiya Kesari


தேவையான பொருட்கள் :
  1. சேமியா  - 1 கப்
  2. சக்கரை - 3/4 கப்
  3. தண்ணீர் - 1  கப்
  4. பால் - 1 கப்
  5. கேசரி கலர் - 1 சிட்டிகை
  6. ஏலக்காய் பவுடர் - 2 சிட்டிகை
  7. நெய் - 6 மேஜை கரண்டி
  8. முந்திரி - 15
  9. உப்பு -  1 சிட்டிகை
செய்முறை :
  • வாணலியில் ஒரு மேசைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி சேமியா போட்டு பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
  • வாணலியில் ஒரு மேசைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி முந்திரிப்பருப்பை போட்டு பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
  • அதே வாணலியில் பால் மற்றும் தண்ணீர் ஊற்றி அதில் கலர் பவுடரை சேர்த்து கொதிக்க விடவும். தண்ணீர் கொதிக்கும் போது ஏலக்காய் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.
  • தண்ணீர் கொதித்ததும் வருத்த சேமியா கொட்டி கொண்டே கிளறி விடவும். கட்டியில்லாமல் கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும்
  • சேமியா வெந்த பிறகு சீனியை சேர்த்து கிளறி விடவும். அதில் வறுத்த முந்திரியை போட்டு மூன்று மேசைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி ஐந்து நிமிடம் கிளறி கொண்டே இருக்கவும்
  • கெட்டியான பதம் வந்து பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல் வந்ததும் இறக்கவும். தேவைப்பட்டால் மேலும் ஒரு மேசைக்கரண்டி நெய் சேர்க்கவும்.
Related Posts with Thumbnails