நட்ஸ் கேசரி

    Cooking recipe for Nuts Kesari


    தேவையான பொருட்கள்
    1. ரவை - 1 கப்
    2. சீனி - 3 /4 கப்
    3. மில்க் மெய்டு - 5 மேசைக்கரண்டி 
    4. கேசரி கலர் - 2 சிட்டிகை
    5. பாதாம் - 5
    6. பிஸ்தா - 5
    7. முந்திரி - 5
    8. நெய் - 5  மேசைக்கரண்டி
    9. பால் - 3 /4 கப்
    10. தண்ணீர் -1 cup
    செய்முறை
    • முதலில் ஒரு மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி முந்திரி வறுத்து எடுத்து தனியாக வைக்கவும்.
    • கடாயில் முன்று  மேஜை கரண்டி நெய் ஊற்றி ரவையை  சிறு தியில்  வைத்து நன்கு வாசம் வரும் வரை வறுத்து தனியாக வைக்கவும்
    • பாதாம்,, பிஸ்தாவை தோல் நீக்கி,முந்திரியுடன் சேர்த்து 3 மேசைக்கரண்டி பால் ஊற்றி மிக்ஸியில் மை போல் அரைத்துக்கொள்ளவும்.
    • பின் பால் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவைக்கவும் ,கொதிக்கும் பொது  கேசரி கலர் மற்றும்  ரவை சேர்த்து வேகவிடவும் 
    • வெந்ததும்  சக்கரை சேர்த்து கிளறவும்.
    • பின் அரைத்த கலவையை ஊற்றி கிளறவும்.
    • பின் மில்க் மெய்டு ஊற்றி கிளறவும்.மில்க் மெய்டு,  முந்திரி கலவையை ஊற்றியபின் அடி பிடிக்க ஆரம்பிக்கும் அதனால் கைவிடாமல் கிளறவும்.பின் நெய் ஊற்றி கிறவும்.
    • நன்கு கேசரி பதம் வந்ததும் இறக்கிவிடவும்.
    Related Posts with Thumbnails